Thành lập Câu lạc bộ báo chí điều tra IJC của Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Thứ bảy, 29/03/2014 - 09:41 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định

Ngày 29-3, tại Hà Nội, Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ báo chí điều tra IJC. Ðây là một hoạt động thuộc đề án "Nâng cao kiến thức và kỹ năng tác nghiệp cho sinh viên báo chí trong điều tra phòng, chống tham nhũng", đã đoạt giải thưởng cuộc thi Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam năm 2013 do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới tổ chức.

Mô hình này được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng đào tạo báo chí và xây dựng đội ngũ nhà báo điều tra giỏi cho nền báo chí nước nhà. Cũng trong dịp này, trang thông tin điện tử chính thức của Khoa Báo chí cũng được ra mắt tại địa chỉ www.cjc.edu.vn.

PV

Bước đầu xác định nguyên nhân sụt, nứt đất tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình)

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình, từ đầu tháng 2 đến nay, trên địa bàn xóm Khi, xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) liên tiếp xuất hiện hiện tượng sụt đất, nứt đất và nứt một số nhà của người dân địa phương. Hố sụt lớn nhất có đường kính khoảng 10 m, sâu 2 đến 3 m, kéo theo sạt lở một phần ta-luy đường dân sinh. Ðến nay, nhiều hố sụt đã xuất hiện với chiều dài khu vực nứt gần 500 m, gây hoang mang lo lắng, cuộc sống của một số gia đình bị đảo lộn.

Theo kết quả khảo sát của các cơ quan chức năng, bước đầu xác định nguyên nhân hiện tượng trên là do đất ở đây có hai tầng chứa nước; lớp đất đá trong bề mặt dễ bị biến động trước tác động của mưa, lũ. Ngoài ra, các hoạt động khai thác than hầm lò với hoạt động bơm nước vào mỏ cũng có thể là yếu tốt gây nên sụt lún. Trước mắt, UBND huyện Lạc Sơn khuyến cáo nhân dân theo dõi diễn biến hiện tượng sụt đất để phòng tránh kịp thời. Ðối với đoạn đường bị ảnh hưởng do sụt đất, UBND huyện giao các cơ quan chức năng và xã Ân Nghĩa trích kinh phí để khắc phục tình hình.

PV

Hà Nội tăng cường giám sát chất lượng thức ăn đường phố gần trường học

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố và các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra giám sát kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các địa điểm chung quanh trường học. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm quy định về ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; công khai các vị phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Ðồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền về kiến thức an toàn thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...

Khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Ngày 29-3, câu lạc bộ Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Ða khoa tỉnh Bình Phước tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 100 người nghèo của xã Thanh An (huyện Hớn Quản) và 150 người nghèo là dân tộc Xtiêng và Mông ở thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn (huyện Bù Ðăng). Phần lớn những người dân đến khám, chữa các bệnh, như: ngoài da, viêm họng, tay - chân - miệng và các bệnh về nha khoa, tai - mũi - họng... Ngoài khám bệnh, phát thuốc, nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ cũng phối hợp cán bộ các trạm y tế xã để phát 300 tờ rơi tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống các bệnh lao, phổi và tư vấn, hướng dẫn bà con ăn sạch, ở sạch, vệ sinh môi trường, phòng ngừa các bệnh thông thường.

PV

Khai mạc Ðại hội TDTT tỉnh Hòa Bình lần thứ 5

Ngày 29-3, tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Ðại hội TDTD tỉnh Hòa Bình lần thứ 5, năm 2014. Tham dự lễ khai mạc có gần 7.000 người, trong đó có 4.000 học sinh, gần 1.500 người tham gia diễu hành và màn đồng diễn của hơn 1.000 sinh viên Trường ÐH Sư phạm TDTT Hà Nội. Ðiểm nhấn trong lễ khai mạc đại hội là hai màn trình diễn nghệ thuật. Trong đó có màn trình diễn cồng chiêng với chủ đề "Hòa Bình khoe sắc hướng tới tương lai" với sự tham gia của 500 nữ nghệ nhân cồng chiêng Mường Thàng, huyện Cao Phong, đại diện cho hàng chục vạn phụ nữ Mường tỉnh Hòa Bình. Tại đại hội, các VÐV của 13 đoàn đến từ 11 huyện, thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự và Công an tỉnh tranh tài ở 14 môn với 100 bộ huy chương, tập trung vào các môn thể thao trọng điểm, thế mạnh của tỉnh và các môn thể thao dân tộc. Sau lễ khai mạc là các cuộc đua tài ở các môn điền kinh, đẩy gậy, kéo co và bắn nỏ.

PV
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint

Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=