1. Cuộc sống số
16:25 - Thứ Sáu, 28/3/2014 Print

Công chức Hà Nội không được dùng hòm thư Yahoo, Gmail

Hà Nội yêu cầu các cơ quan nhà nước của thành phố chấm dứt sử dụng hòm thư điện tử công cộng để đảm bảo an ninh mạng...

Công chức Hà Nội không được dùng hòm thư Yahoo, Gmail

Hà Nội đã có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và quận huyện chấm dứt việc sử dụng các hòm thư điện tử công cộng (Yahoo, Gmail…).

Thủy Diệu
Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu các cơ quan nhà nước của thành phố chấm dứt sử dụng hòm thư điện tử công cộng để đảm bảo an ninh mạng.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác thông tin và truyền thông ngày 27/3, bà Ngọc cho biết, Hà Nội đã có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và quận huyện chấm dứt việc sử dụng các hòm thư điện tử công cộng (Yahoo, Gmail…).

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa nghiêm túc triển khai gửi, nhận văn bản điện tử trong thành phố. Đặc biệt việc khai thác, sử dụng hòm thư điện tử @hanoi.gov.vn cũng chưa nghiêm túc.

Bà Ngọc cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện thị xã thực hiện nghiêm việc sử dụng hòm thư điện tử @hanoi.gov.vn để trao đổi văn bản tài liệu. Đối với văn bản phát hành của các cơ quan vi phạm quy định về việc sử dụng hòm thư điện tử trong giao dịch hành chính điện tử, thì các cơ quan nhận văn bản không tiếp nhận xử lý.

Theo Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc, hiện 60% số xã, phường của thành phố đã được trang bị đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin. Cho nên, "nếu đơn vị nào được trang bị đầy đủ máy móc mà không ứng dụng, chỉ để làm cảnh thì đề nghị thu về, không để đó cho oai".
 
TỪ KHÓA An ninh mạngYahoo

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.