vnexpress
 
Thứ sáu, 4/9/2015 | 16:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 4/9/2015 | 16:23 GMT+7

20 nhà xuất bản thế giới tham gia Hội chợ sách Việt Nam

Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ năm diễn ra từ ngày 10 đến 14/9 tại Hà Nội.

Ngoài các đơn vị trong nước, các nhà xuất bản lớn tham gia hội chợ như: Oxford Univeristy Press, Cambridge Univeristy Press, Macmillan, Bookpoint Limited, Harper Collins, Scholastic, Penguin Random house, Hachette Book Group USA, The Book Service LTD... Các đơn vị này trực tiếp tới, hoặc ủy quyền cho văn phòng đại diện, đối tác xuất bản thân thiết của họ tại Việt Nam tham dự dưới hình thức các gian hàng iới thiệu sách.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản đánh giá - việc các đơn vị uy tín nước ngoài tới Hội chợ cho thấy thị trường Việt Nam đã hấp dẫn hơn, thu hút sự quan tâm của giới xuất bản thế giới. Sự hiện diện của các đơn vị này cũng giúp giới xuất bản trong nước tiếp xúc, thúc đẩy việc giao dịch, trao đổi bản quyền. 

Một số tổ chức về xuất bản cũng tham gia sự kiện như Hội Xuất bản châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội Xuất bản ASEAN. Các tổ chức này sẽ giới thiệu việc chuyển đổi công nghệ xuất bản trong thời đại kỹ thuật số, những xu hướng trong phát hành xuất bản phẩm điện tử... 

body-Doc-sach-6289-1438144262-5364-14413

Triển lãm - Hội chợ Sách Quốc tế Việt Nam là dịp quảng bá, xúc tiến trao đổi bản quyền xuất bản, đồng thời thúc đẩy văn hóa đọc. Ảnh minh họa: Đình Khoa

Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Xuất bản, In và Phát hành thực hiện hai năm một lần. Lần thứ năm được tổ chức, chương trình kéo dài từ ngày 10 tới 14/9 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hội chợ sách có ba mảng hoạt động chính: triển lãm, hội chợ và sự kiện.

Khu vực triển lãm trưng bày hơn ba nghìn xuất bản phẩm theo chủ đề "Việt Nam phát triển và hội nhập", tập trung giới thiệu thành tựu của đất nước sau 30 năm đổi mới. Hoạt động Hội chợ sẽ có khoảng 200 gian hàng của trên 100 đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài nước. 

Trong năm ngày chương trình diễn ra có rất nhiều sự kiện được tổ chức. Nhiều nhất là các hoạt động ra mắt sách, giới thiệu những ấn phẩm mới phát hành và giao lưu với các tác giả nổi tiếng. 

Lam Thu

 
 
 
 

Hồi ký Thương Tín: 'Tôi nếm mùi đàn bà năm 13 tuổi' vnexpress

Hé mắt ra, tôi giật bắn mình khi thấy bà mẹ trẻ - cô chủ của căn biệt thự đang nằm sát kế bên. Cả người cô tỏa ra mùi nước hoa thơm phức.
 
vnexpress