Đài THVN kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên

Đăng bởi P.V 0 Bình luận

7 Tháng 9 2015

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh trân trọng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bức tranh thể hiện sự phát triển của VTV

Chiều nay (7/9), lễ kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam (7/9/1970 – 7/9/2015) đã diễn ra trong không khí trang trọng và ý nghĩa tại trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo của các Ban, Bộ và Ngành Trung ương đã tới dự lễ kỷ niệm. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng các thế hệ cán bộ, nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Về phía Đài THVN, có Tổng Giám đốc Trần Bình Minh, các Phó Tổng Giám đốc và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đài THVN qua các thời kỳ, các thế hệ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài.

Quan khách cùng các đại biểu có mặt tại lễ kỷ niệm thực hiện nghi lễ chào cờ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được theo dõi chặng đường vô cùng gian nan, thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào của Đài THVN qua những thước phim tài liệu về 45 năm hình thành và phát triển. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Đài Truyền hình Việt Nam đã có sự phát triển toàn diện với hạ tầng cơ sở vật chất khang trang, công nghệ hiện đại phù hợp với xu thế toàn cầu.

Cùng với đó, đội ngũ hơn 4.000 cán bộ, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… đang ngày đêm hăng say lao động, mang đến những chương trình chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khán giả trong nước và quốc tế.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh phát biểu: “Xuất phát từ lòng mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là làm sao cho dân ta được xem truyền hình, với tinh thần tự lực cánh sinh, thế hệ đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam chỉ với ý chí quyết tâm đã tự mày mò, nghiên cứu, lắp đặt các thiết bị sơ khai nhất để có buổi phát hình thử nghiệm đầu tiên vào ngày 7/9/1970, làm nên điều kỳ diệu không tưởng, là khởi đầu cho sự nghiệp vẻ vang của truyền hình Việt Nam. Đó chính là bài học quý báu nhất về tinh thần tự chủ, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết của tất cả các thế hệ làm truyền hình để xây dựng nên Đài Truyền hình Việt Nam lớn mạnh, đúng vị thế và tầm ảnh hưởng như ngày hôm nay”.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh khẳng định quyết tâm phát huy truyền thống của thế hệ trước để phát triển toàn diện, tạo ra bước bứt phá trong sự nghiệp truyền hình quốc gia

Trong những năm gần đây, phát huy truyền thống ấy, cùng với việc phát huy hiệu quả việc tự chủ tài chính, lao động tiền lương được Thủ tướng Chính phủ giao, Đài Truyền hình Việt Nam đã có sự phát triển toàn diện, tạo ra những bước bứt phá cả về nội dung chương trình, chuyển đổi căn bản nền tảng công nghệ kỹ thuật truyền hình, tăng trưởng ổn định nguồn thu, đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công tác quản lý, điều hành sản xuất trên nền tảng công nghệ thông tin, chú trọng xây dựng đội ngũ quản lý chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao, tạo động lực cống hiến và phát triển cho từng đơn vị và cá nhân, vì sự nghiệp truyền hình quốc gia.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Ngày 7/9/1970 là một ngày hết sức ý nghĩa không chỉ với truyền hình Việt Nam mà còn với cả nền báo chí cách mạng nước nhà. 45 năm kể từ ngày chương trình truyền hình đầu tiên được phát đi từ thủ đô Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành một đài truyền hình có uy tín trong khu vực, một trong những công cụ tuyên truyền quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người dân”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao đóng góp của Đài Truyền hình Việt Nam trong sự phát triển của nền báo chí cách mạng nước nhà

Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới Đài Truyền hình Việt Nam vì những đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật viên đối với nền báo chí cách mạng, đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh đã trân trọng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bức tranh thể hiện sự phát triển của VTV.

Nhân dịp 45 năm ngày truyền thống của Đài Truyền hình Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban Hợp tác Quốc tế nhờ những thành tích trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đã trao 12 Huân chương Lao động hạng Nhì và 7 Huân chương Lao động hạng Ba cho 19 cá nhân thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và trao tặng Huân chương Lao động hàng Nhì cho Ban Hợp tác Quốc tế

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 12 cán bộ Đài Truyền hình Việt Nam

Đây là những phần thưởng nhằm tuyên dương, tôn vinh những công lao, thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân nhân dịp 45 năm ngày truyền thống của Đài Truyền hình Việt Nam và tạo động lực để cán bộ, viên chức, người lao động Đài THVN tiếp tục thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao trong thời kỳ tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.

WWW.VTV.VN - Đài Truyền hình Việt Nam

Tổng Biên tập Vũ Thanh Thủy

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/2/2012.

Tổng đài: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932 Ðiện thoại: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.