vnexpress
 
Thứ năm, 10/9/2015 | 16:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ năm, 10/9/2015 | 16:25 GMT+7

Hội chợ sách Quốc tế hút học sinh, sinh viên từ ngày khai mạc

Ngay khi mở cửa 8h30 sáng 10/9, Triển lãm - Hội chợ Sách Quốc tế Việt Nam đã thu hút đông đảo người trẻ và độc giả yêu sách tham dự.

Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế do Bộ Thông tin Truyền thông thực hiện khai mạc sáng 10/9 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng hội chợ là dịp để quảng bá, thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác xuất bản trong nước với quốc tế. 

body-4826-1441875337.jpg

Ngay giờ khai mạc, đông đảo độc giả đã tới tham dự hội sách.

Khai mạc vào buổi sáng thời điểm giữa tuần, song ngay từ khi mở cửa, hội sách đã thu hút đông đảo người tham dự, đặc biệt là học sinh và sinh viên. Khoảng 200 gian hàng của trên 100 đơn vị trong nước trưng bày nhiều thể loại sách phong phú, thu hút người đọc. Mai Vân - Sinh viên năm nhất Đại học Bách Khoa - cho biết cô chưa nhập học nên có thời gian tham dự chương trình. Chương trình vừa khai mạc xong, Mai Vân đã mua được một lượng lớn sách, chủ yếu là tác phẩm văn học. Cô cho biết sẽ rủ thêm bạn bè quay lại hội sách những ngày tới.

Là triển lãm - hội chợ sách quốc tế, chương trình có sự tham gia của hơn 20 nhà xuất bản nước ngoài. Phần lớn các đơn vị này mang tới giới thiệu các đầu sách dạy tiếng Anh, từ điển ngoại ngữ... Bà Hồng Vân - đại diện Nhà xuất bản Cengage Learning tại Hà Nội - cho biết đơn vị bà đã hoạt động tại Việt Nam khoảng năm năm nay. "Tôi thấy thị trường xuất bản trong nước đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi hy vọng trong tương lai có thể in ấn, xuất bản sách tại Việt Nam, chứ không chỉ vận chuyển về phát hành như hiện nay".

body-2-5928-1441875453.jpg

Hơn 20 nhà xuất bản nước ngoài tham gia gian hàng tại Hội sách. 

Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam 2015 diễn ra từ ngày 10-14/9. Trong suốt năm ngày hội sách, có khoảng 30 sự kiện lớn nhỏ được tổ chức. Các sự kiện thường tập trung vào giới thiệu sách mới, giao lưu với tác giả, hội thảo về xuất bản, giao dịch xúc tiến bản quyền.

Đông đảo bạn đọc tham dự Hội sách Quốc tế

Trần Huấn - Hiền Đỗ

 
 
 
 

Hồi ký Thương Tín: 'Tôi nếm mùi đàn bà năm 13 tuổi' vnexpress

Hé mắt ra, tôi giật bắn mình khi thấy bà mẹ trẻ - cô chủ của căn biệt thự đang nằm sát kế bên. Cả người cô tỏa ra mùi nước hoa thơm phức.
 
vnexpress