Thứ năm, 10/9/2015 | 17:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ năm, 10/9/2015 | 17:03 GMT+7

Việt Nam có 29.000 lao động trong ngành ứng dụng di động

Số lao động nói trên đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về lượng người làm công việc liên quan đến lĩnh vực này. 

Hiện Việt Nam có khoảng 29.000 người đang làm công việc liên quan đến ngành phát triển ứng dụng di động - nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, cao hơn các quốc gia Singapore, Thái Lan, Indonesia..Trong khi đó năm 2007, Việt Nam chưa có công việc nào liên quan đến lĩnh vực này. 

Thông tin được ông Will Marshall - Viện Chính sách tiến bộ (PPI) đưa ra tại Tọa đàm giới thiệu dự thảo Báo cáo về "Ngành phát triển ứng dụng di động của Việt Nam". 

"Sự xuất hiện smartphone đánh dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của nghề này. Tính đến tháng 7/2015, có tổng cộng 1,5 tỷ ứng dụng trên Android và 1,5 tỷ trên iOS. Số người làm việc để tạo ra những sản phẩm đó ngày càng gia tăng ở mọi quốc gia", ông cho hay.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, những người làm nghề này ở Việt Nam có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác để tăng thu nhập cao gấp nhiều lần và cơ hội phát triển hơn.

"Ví dụ riêng tháng 8/2015, Mỹ tuyển dụng khoảng 50 lao động Việt Nam đến đây để làm công việc phát triển ứng dụng. Ngoài ra, rất nhiều công ty đa quốc gia cũng đang sử dụng nhân công làm việc tại chỗ và tỷ lệ này ngày càng tăng tại Việt Nam", ông dẫn chứng. 

Chuyên gia này cũng nhận định một cách khách quan rằng, ngành kinh tế ứng dụng của Việt Nam còn thua xa những quốc gia như Mỹ, Nhật Bản hoặc Anh, thậm chí cũng không so sánh được với Ấn Độ và Trung Quốc.

"Chính phủ Việt Nam nên có những quy định cởi mở hơn để khuyến khích nghề này, tạo ra những công việc có thu nhập cao và đưa đất nước trở thành quốc gia có công nghệ thông tin hiện đại", đại diện nhóm nghiên cứu nhận định. 

Ngọc Tuyên

 
 
 
 

Ngân hàng tăng vay mượn tiền đồng, giảm USD

Doanh số giao dịch tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng trong tuần giữa tháng 12 tăng gần 26%, ngược với đà giảm của USD.

Kênh đầu tư nào tốt nhất năm 2015

Nếu bỏ vốn vào vàng, có lẽ bạn đã bỏ qua một số cơ hội lướt sóng chứng khoán, hoặc kênh tiết kiệm vốn ổn định và có tỷ suất sinh lời khoảng 7% năm qua.

9 bước giúp kiếm trăm triệu đồng từ kinh doanh nhà cho thuê

Kinh doanh nhà cho thuê có thể tạo ra một dòng tiền thụ động lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, nhưng cũng khiến người kinh doanh chịu nhiều phiền hà từ việc quản lý người thuê, hoặc không tìm được khách thuê nhanh chóng và phù hợp. 

Nhà máy đồ chơi khổng lồ của Lego  

Nếu xếp thành vòng tròn, số lượng các miếng ghép Lego sản xuất năm 2014 có thể gấp 24 lần chu vi Trái Đất.

Doanh thu vài trăm triệu từ số vốn 6 triệu đồng

Sau khi tìm ra công thức chế biến các sản phẩm nước uống thanh lọc chiết xuất từ thiên nhiên, và bỏ ra 6 triệu đồng để phát triển sản phẩm, đến nay doanh thu mỗi tháng của cô gái sinh năm 1989 đạt 30-40 triệu đồng.
 
 
Lên đầu trang