TÀI CHÍNH DIỄN ĐÀN KINH DOANH ĐÔ THỊ CÔNG NGHỆ XÃ HỘI NÔNG NGHIỆP VĂN HÓA GIẢI TRÍ
Thứ Hai,  28/12/2015, 01:08 (GMT+7)
Đặt báo in

Thiếu hụt nhân lực CNTT ngày càng trầm trọng

Ban Cao - Thúy An
Thứ Bảy,  12/9/2015, 21:22 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Thiếu hụt nhân lực CNTT ngày càng trầm trọng

Ban Cao - Thúy An

Nhiều sinh viên tham dự ngày hội công nghệ thông tin do trang web tuyển dụng trực tuyến Vietnamworks tổ chức. Ảnh: Ban Cao

(TBKTSG Online) - Tại ngày hội công nghệ thông tin lớn nhất năm Tech Insider Expo 2015 do Vietnamworks tổ chức vào ngày 12-9 tại TPHCM, tất cả các nhà tuyển dụng đều bày tỏ lo ngại trước sự thiếu hụt nhân lực CNTT. 

Hơn 12.000 người đã đăng kí tham dự ngày hội này, chủ yếu là sinh viên kỹ thuật. Tại các gian hàng của các nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên được “săn đón” nồng nhiệt. Khi đến tham dự, các ứng viên có thể nộp CV phỏng vấn và có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức của công ty. Thế nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng đều nhăn nhó: có cung bao nhiêu thì vẫn thiếu!

Nhiều nhà tuyển dụng cho biết, hàng năm số sinh viên CNTT tốt nghiệp vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp, nhiều công ty phải thuê nhân lực của các nước bạn như Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan… Một số công ty lớn như CSC, Lazada… chia sẻ rằng họ đều tuyển khoảng 100 ứng viên trong năm nay, nhưng theo nhận định từ các năm trước, họ chỉ đạt chỉ tiêu chưa tới 50%.

Chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, bà Phạm Thị Xuân Nguyệt, Trưởng phòng nhân sự Tập đoàn CSC Việt Nam cho hay: “sở dĩ thiếu là do sinh viên ra trường không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng, các bạn vừa không có kinh nghiệm, vừa thiếu kiến thức chuyên ngành, lại không có tiếng Anh, nhân lực đôi khi thừa nhưng không tuyển được”.

“Thực sự có một lỗ hổng rất lớn giữa nhu cầu của nhà tuyển dụng và chương trình giáo dục tại các trường đại học!”, bà Hồ Đinh Minh Tâm, trưởng ban nhân sự của Lazada Vietnam bày tỏ, “ngành CNTT trên thế giới phát triển rất nhanh, nhiều trường chỉ dạy các chương trình lập trình đã cũ rồi không còn phù hợp nữa, nhất là ở các công ty đa quốc gia như Lazada, đó là chưa kể kiến thức ở các trường đại học chỉ là kiến thức nền, sinh viên muốn được tuyển dụng thì phải đi học thêm”, bà Tâm nói thêm.

Nhiều nhà tuyển dụng khác cũng cho rằng tiếng Anh là rào cản lớn nhất cho sinh viên CNTT. Giỏi kĩ năng nhưng lại thiếu Anh văn, dẫn đến nhiều lỗi sai trong công việc do hiểu nhầm ý nhau, có nhà tuyển dụng đã lắc đầu khi nói về trải nghiệm làm việc với sinh mới ra trường như vậy.

Các bạn sinh viên tham gia ngày hội cũng chia sẻ rằng, muốn đi làm thì phải học thêm nhiều khóa học về phần mềm và lập trình tại các trung tâm tin học, chương trình ở trường dạy không đủ để các bạn ra trường làm việc.

Nói thêm về phía sinh viên, ông Gilles Ferrero, giám đốc điều hành của công ty chuyên về thiết kế phần mềm Dirox cho rằng: “Chúng tôi thường chỉ tuyển những người có kinh nghiệm, thế thì các bạn phải tham gia các đợt internship (thực tập) của các công ty lớn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để học hỏi và trau dồi kiến thức. Tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, vậy các bạn cũng phải tự mình vận động. Chúng tôi cần nhưng các bạn không có, thì làm sao chúng tôi dám tuyển!”.

Bạn Gia Minh, mới ra trường và hiện đang làm cho tập đoàn KMS chia sẻ “nếu có năng lực thì các bạn không sợ không có việc làm, hiện ngành công nghệ thông tin đang thiếu nhân lực trầm trọng, các bạn học cùng lớp với mình đều có việc làm hết”.

Hiện nay, nhiều tập đoàn IT lớn từ Nhật, Đức, Mỹ… đã xâm nhập thị trường Việt Nam khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT rất lớn. Hầu hết các công ty đều sãn sàng trả lương rất cao cho ứng viên có năng lực.

Như Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online thông tin, từ nay đến năm  2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân viên làm CNTT, tức là mỗi năm thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT.

CNTT: Cơ hội cho nhân lực nữ

Đại diện nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin tham gia hội thảo TECH FEMME diễn ra vào hôm nay tại TPHCM cho rằng nhu cầu nhân lực nữ trong ngành công nghệ thông tin là rất lớn, trong khi đó số lượng nữ đang làm việc trong ngành lại vô cùng khiêm tốn.

Theo Bà Phạm Thị Tuyết Loan, Giám đốc kỹ thuật Harvey Nash Việt Nam cho biết: “Nhu cầu nhân lực ngành CNTT tăng bình quân 30% mỗi năm đối với các doanh nghiệp lớn, còn ở các doanh nghiệp nhỏ là trên 100%. Vì vậy cơ hội làm việc của nữ giới trong ngành công nghệ thông tin rất rộng mở.”

Tuy nhiên, bà chia sẻ rằng những định kiến về công nghệ thông tin chỉ hợp với nam giới đang là rào cản ngăn phụ nữ tham gia vào lĩnh vực này, thêm vào đó, quan niệm sai lệch về công việc ở các công ty công nghệ thông tin chỉ là thiết kế, lập trình đang làm trầm trọng thêm tình trạng mất cần bằng giới tính của các doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của nhiều đại diện doanh nghiệp tại buổi hội thảo, đa dạng hóa nguồn nhân lực trước tiên là về giới tính, đang là định hướng phát triển lâu dài của các công ty.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Hiện tại, Microsoft Việt Nam đang đề ra mục tiêu  40% nhân sự của công ty là nữ giới. Đặc biệt trong chính sách tuyển dụng, công ty  luôn yêu cầu trong 3 ứng viên ở vòng tuyển dụng cuối cùng phải luôn có ít nhất một nữ.”

Ông cũng chia sẻ, sắp tới đây, Microsoft Việt Nam sẽ tham gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn giáo trình công nghệ thông tin, nhằm tăng tính cập nhật của lý thuyết và đồng thời tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo.

Hội thảo Tech Femme 2015 do Microsoft tổ chức, đã diễn ra trên 6 nước ở Đông Nam Á, và đây là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Xem thêm:

Sẽ thiếu đến 400.000 nhân lực CNTT vào năm 2020

Chia sẻ với bạn bè:
     
Mời bạn đóng góp ý kiến
Tên(*)
Địa chỉ E-mail(*)
Địa chỉ
Tiêu đề(*)
Nội dung(*)
Lưu ý : (*) là những thông tin bắt buộc.
Mã xác nhận 
 
 
* Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu.
TÀI CHÍNH
NGÂN HÀNG
BẢO HIỂM
CHỨNG KHOÁN
TIỀN TỆ
KINH DOANH
THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ
XUẤT NHẬP KHẨU
GIAO THƯƠNG
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN
GHI NHẬN
DOANH NGHIỆP
CHUYỆN LÀM ĂN
SỨC KHỎE
PHÁP LUẬT
QUẢN TRỊ
CÔNG NGHỆ
TOÀN CẢNH ICT
THỊ TRƯỜNG
GIẢI PHÁP
MUÔN NẺO ICT
XÃ HỘI
SỰ KIỆN
ĐỜI SỐNG
NÔNG NGHIỆP
CHỢ-SIÊU THỊ
VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP
MUA - BÁN
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
VĂN HÓA
ĐÔ THỊ
GIẢI TRÍ
 
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012
Tổng biên tập: Trần Thị Ngọc Huệ; Tổng thư ký tòa soạn: Nguyễn Vạn Phú.
Thư ký tòa soạn: Hoàng Lang, Thục Đoan, Huỳnh Hoa.
Tòa soạn: Số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84.8) 3829 5936; Fax: (84.8) 3829 4294.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của website này. Không được sử dụng lại nội dung trên Thời báo Kinh tế
Sài Gòn Online dưới mọi hình thức, trừ khi được Thời báo Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.
Trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài.
Bản quyền thuộc về SaigonTimesGroup.