Thứ hai, ngày 28/12/2015 - 01:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao Bằng phát hiện lượng sách giáo khoa lậu lớn

(ANTV) - Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện, thu giữ hơn 700 bản sách lậu, sách giả tại Thành phố Cao Bằng và 2 huyện: Quảng Uyên, Phục Hòa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 cơ sở phát hành ở cả 3 địa điểm thanh tra, có số lượng hơn 700 bản sách xuất bản phẩm in lậu, in giả, in nối bản trái phép. Những  cuốn sách trên đều không có hóa đơn chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp.

Theo đại diện cán bộ Thanh tra, Sở Thông tin và truyền thông cho biết: phần lớn các bản sách này là sách khối mầm non và sách tiếng Anh lớp 3, 4, 5. Điều đáng nói hơn cả đó là các bản sách này đều được ghi tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – đây là chiêu thức để đánh lừa người mua vì tên nhà xuất bản rất đáng tin cậy, hơn nữa người mua thường có tâm lý chủ quan, không xem kỹ sách trước khi mua.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biện bản xử phạt hành chính trên 20 triệu đồng đối với những cơ sở vi phạm. Đồng thời kiểm kê, niêm phong, tạm giữ số sách trên để xác minh rõ nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra thì đây là vụ sách in lậu lớn nhất được cơ quan chức năng phát hiện từ trước đến nay. Sự việc là hồi chuông cảnh tỉnh, răn đe đối với những ai đã và đang kinh doanh sách lậu, sách giả. Đồng thời là lời khuyến cáo cho các bậc phụ huynh và  học sinh,  hãy nên tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy để mua sách.

Vĩnh Phúc: Bắt 800kg nội tạng trâu bò bốc mùi

Tại cơ quan Công an, lái xe kiêm chủ hàng Bùi Văn Phòng Cảnh sát PCTP về Môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 800kg thịt và nội tạng trâu, bò đã bốc mùi hôi thối không có giấy chứng nhận kiểm dịchùng trú huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và vợ thừa nhận đã mua số hàng trên của nhiều người ở ở khu chợ đầu mối Bắc Thăng Long - xã Hải Bối - huyện Đông Anh - Hà Nội sau đó đem về Vĩnh Phúc tiêu thụ.

Toàn bộ số thịt và nội tạng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch theo quy định và đã bốc mùi hôi thối.

Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an Vĩnh Phúc đã phối hợp với Chi cục thú y tỉnh tiến hành kiểm dịch số hàng trên và kết luận không đủ điều kiện, căn cứ để kiểm dịch nên đã yêu cầu đối tượng vi phạm tiến hành tiêu hủy số hàng hóa trên.

BR-VT: Bắt ổ nhóm tội phạm chuyên nghiệp

Ngày 14-9, Công an phường Rạch Dừa đã bàn giao các đối tượng Trần Đình Thành (trú tỉnh Long An) và Huỳnh Đức (trú tại Q11, TPHCM) cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu điều tra làm rõ hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản.

Trước đó ngày 11/9, 2 đối tượng này phát hiện chiếc xe máy để ở số nhà 555 đường Bình Giã, phường Thắng Nhất không có người trông giữ, nên đã lấy trộm chiếc xe máy này  mang về nhờ một người quen cất giấu.

Tại cơ quan công an 2 đối tượng khai nhận trước khi bị bắt bọn chúng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp, cướp giật tài sản tại địa bàn  TP Vũng tàu, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án