Thứ Hai, 14/09/2015 17:50

TP HCM: Thuê bao trả trước phải ký hợp đồng sử dụng với nhà mạng

(CAO) Nhằm quản lý các thuê bao di động trả trước một cách hiệu quả, giảm bớt việc gia tăng tin nhắn rác và số điện thoại ảo. TP.HCM đã có kiến nghị người sử dụng gói thuê bao này cũng phải ký hợp đồng với nhà mạng như thuê bao trả sau.

Ảnh minh họa - Ảnh: internet

Cho rằng thuê bao di động trả trước và trả sau chỉ khác nhau ở hình thức thanh toán. Vừa qua, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, kiến nghị việc thuê bao trả trước cũng phải lý hợp đồng với doanh nghiệp để việc quản lý được chính xác như đối với thuê bao trả sau.

Đồng thời, Bộ TT-TT yêu cầu các doanh nghiệp kiểm tra, rà roát việc kích hoạt SIM hàng loạt qua phần mềm quản lý, qua các thiết bị mà không cần tháo SIM khỏi Kit của các địa lý. Đặc biệt là giai đoạn chương trình khuyến mãi, các điểm đăng ký thông tin phải được kiểm soát theo tầng suất, theo giờ hằng ngày. Ngoài ra, Bộ TT-TT hướng dẫn cụ thể quy định về giới hạn tần suất tin nhắn mỗi nguồn gửi (Điểm 6, Khoản 16, Điều 1, Nghị định 77/2012 của Chính phủ) để nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn thực hiện.

Chỉ riêng TP.HCM, thời gian qua đã kiểm tra 207 điểm đăng ký thông tin thuê bao; 404 điểm phân phối SIM; xử phạt vi phạm hành chính gần 630 triệu đồng. Bên cạnh đó, yêu cầu nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ cho 159.561 thuê bao đăng ký thông tin không chính xác đã kích hoạt chiều gọi đi, chiều nhận và 256.864 thuê bao trả trước phát tán tin nhắn rác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang