(TNO) Công ty Cổ phần Dịch Vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) ngày 14.9 thông báo đã ký thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về kế hoạch triển khai việc truy cập Wi-Fi miễn phí cho người dân tại thành phố biển Vũng Tàu.

Triển khai Wi-Fi miễn phí ở thành phố biển Vũng Tàu - ảnh 1Thành phố biển Vũng Tàu sẽ được cung cấp Wi-Fi miễn phí trong thời gian tới - Ảnh: Như Quỳnh
Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Bảo Toàn - trưởng ban phát triển dự án cho biết vào ngày 15.9, địa điểm đầu tiên sẽ được thực hiện thí điểm cho phép truy cập Wi-Fi miễn phí là tại khu vực Bãi Trước của thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, các trạm phát sóng của S-wifi sẽ được lắp đặt tại khu vực bến tàu cánh ngầm, công viên Bãi Trước và khu vui chơi, ăn uống ngoài trời, quán cà phê, bãi tắm với bán kính bắt sóng trung bình trên 100 m và khả năng đáp ứng cho hơn 1.000 người truy cập internet miễn phí mỗi ngày.

Như vậy, người dân và khách du lịch có thể truy cập thông tin về các dịch vụ công cộng, kinh tế, xã hội, giải trí, du lịch… cũng như sự kiện của tỉnh.
Thí điểm này sẽ được chạy thử nghiệm trong khoảng 3 tháng và nếu có kết quả khả quan, việc cung cấp Wi-Fi miễn phí sẽ được trên khai rộng trên toàn địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Thành Luân

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Trần Văn Tường

Hoan hô và chúc mừng bà con vũng tàu cùng du khách. Nhưng tôi nghĩ nếu số lượng truy cập ít vậy thì không đủ đám ứng vì bán kính của vùng phủ là 100 m nhưng tại các địa điểm đó vào thời điểm cuối tuần rất đông người dân địa phương và du khách nên sẽ bị nghẽn vì quá đông.

quile

một cách làm hay đáng được nhân rộng về nông thôn để đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu nắm bắt tìm hiểu thông tin của người dân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết