1. Cuộc sống số
19:47 - Thứ Ba, 23/10/2012 Print

Hết thời mua sim có tiền khuyến mại trong tài khoản

"Nghiêm cấm các mạng di động nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả các sim thuê bao"...

Hết thời mua sim có tiền khuyến mại trong tài khoản

Thuê bao trả trước hòa mạng mới sẽ phải trả phí hòa mạng là 35.000 đồng/số thuê bao, thuê bao trả sau là 25.000 đồng/số thuê bao.

Thủy Diệu
Các doanh nghiệp thông tin di động không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả các sim thuê bao đang lưu hành trên thị trường hoặc chưa hòa mạng.

Nội dung đáng chú ý trên được quy định tại thông tư quy định giá cước dịch vụ di động mặt đất vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2013.

Cũng trong thông tư trên, Bộ quy định về giá cước hòa mạng đối với thuê bao, trong đó, đối với thuê bao trả trước hòa mạng mới sẽ phải trả phí hòa mạng là 35.000 đồng/số thuê bao, thuê bao trả sau là 25.000 đồng/số thuê bao.

Theo đó, cước hòa mạng sẽ thu một lần và thanh toán ngay sau khi khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ thông tin di động trả sau và khi mua sim thuê bao sử dụng dịch vụ di động trả trước. Việc hòa mạng chỉ được thực hiện sau khi người sử dụng dịch vụ ký hợp đồng và thanh toán tiền mua sim thuê bao đối với dịch vụ thông tin di động trả sau.

Đối với thuê bao trả trước, việc hòa mạng chỉ được thực hiện khi thuê bao di động trả trước mua sim, đăng ký thông tin thuê bao và nạp tiền từ thẻ thanh toán vào tài khoản của sim.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không được tăng, giảm giá và khuyến mại đối với giá cước hòa mạng theo quy định tại Thông tư. Riêng với giá sim trắng sẽ do các mạng di động tự quy định.

Thông tư nghiêm cấm hành vi lợi dụng vị trí thống lĩnh trên thị trường di động để bán, khuyến mãi hoặc chiết khấu giảm giá sim thuê bao thấp hơn giá thành của sim trắng cộng với cước hòa mạng nhằm tránh việc cạnh tranh không lành mạnh và gây mất ổn định thị trường.

"Nghiêm cấm các mạng di động nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả các sim thuê bao đang lưu hành trên thị trường hoặc chưa hòa mạng", nội dung thông tư trên cho biết.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.